Thưa bác sĩ mẹ cháu năm nay 53 tuổi bị tai nạn vỡ sọ lão nhưng k ảnh hưởng gì đến lão bộ cả. Qua 1 thời gian gian điều trị mẹ cháu đã được về nhà nhưng 3 tháng sau hoặc lúc cơ thể khỏe lại mới đến ghép lại miếng sọ đó được . cháu nghe người ta nói là ăn cháo lươn sẽ tạo được nhiều máu hơn đúng k ạ. Vì cháu sợ lúc mổ lại mẹ cháu sẽ mất nhiều máu ạ. Vậy ăn lươn có tác dụng tạo máu không ạ ? Mong bac sĩ giải đáp hộ cháu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Lươn là thực phẩm dinh dưỡng tốt có tác dụng bổ máu, ngoài ra mẹ bạn nên uống thuốc bổ máu, ngày uống 1 viên trước khi ăn 1 tiếng hoặc sau khi ăn 1-2 tiếng đồng hồ, chú ý không uống vào bữa ăn . Và tăng cường thêm dinh dưỡng ăn đủ các nhóm thực phẩm đạm, mỡ , đường viatmin và khoáng chất để bồi bổ sức khỏe . Thân mến