các bác sĩ cho e hỏi con e mới ốm dậy bé được hơn 2 tháng tuổi bé hay ra mồ hôi trộm như vậy có sao k ạ và biện pháp để hết mồ hôi trộm như nào ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Ra mồ hôi nhiều khi ngủ vào ban đêm, gọi theo dân gian là chứng ra mồ hôi trộm, thường xuất hiện ở trẻ nhỏ (trẻ dưới 5 tuổi). Đây là tình trạng khá phổ biến, do hệ thần kinh đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển nên không đáng phải lo ngại. Mặt khác trẻ ra mồ hôi trộm cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều. Hơn nữa thân nhiệt của trẻ cũng cao hơn so với người lớn nên ra lượng mồ hôi cũng được tiết ra nhiều hơn để điều hòa thân nhiệt. Vị trí ra nhiều mồ hôi có thể là vùng đầu tóc, cổ, hoặc phía sau lưng của trẻ. Một số trẻ ra nhiều mồ hôi kèm theo bứt rứt, chân ngủ không yên, hay giật mình, chán ăn, hay khuấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, còi xương, chậm lớn… Mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng thiếu vitamin như D, Canxi, Magie… Thân mến!