Xin chào bác sĩ, con tôi 1 tuổi, uống sữa similac go&grow của mỹ. 2 3 ngày bé ị 1 lần, bé hay bị bón mỗi lần ị là rặn và khóc, phải bom hậu môn cho bé, mặc dù tôi đã cho bé ăn canh nấu với rau, ăn chuối. xin hỏi tôi phải làm sao để bé ko bón ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Để khắc phục tình trạng này bạn hãy làm môt số việc sau: - Xem lại xem cháu bú có đủ lượng sữa chưa ? uống đủ nước chưa, chế độ ăn dặm của bé cần các loại rau có nhiều chất xơ và các loại trái cây tươi giúp dễ đi cầu như đu đủ.. - Cho cháu uống thêm một ít nước cam tươi, khoảng 2-3 múi mỗi ngày. - Massage hình vòng cung vùng bụng trên theo chiều kim đồng hồ mỗi khi cháu rặn đi cầu để giúp cháu đi cầu dễ hơn. - Có thể cho cháu uống ¼ gói Sorbitol 5g mỗi ngày 2 lần, trong 3-5 ngày. Nếu làm như vậy mà cháu vẫn còn táo bón thì bạn nên đưa bé đi khám BS chuyên khoa Nhi để có cách điều trị khác với các loại thuốc mạnh hơn.