Xin chào bác sĩ, Khi pha thuốc vào nước cam hoặc sữa chua, probi có làm mất tác dụng của thuốc không bs, em cảm on.
Trả lời:
Chào bạn! Probio có thành phần chính là Lactobacillus acidophilus. Khi uống vào ống tiêu hóa, Lactobacillus acidophilus gắn vào thành ruột, phát triển và chống lại vi khuẩn gây bệnh qua cơ chế sau: - Cạnh tranh chỗ trú đóng với vi khuẩn gây hại - Thay đổi pH đường ruột - Tiết các chất có tính kháng khuẩn và kháng sinh - Tác động kháng enterotoxine - Kích thích hệ miễn nhiễm. Probio bổ sung qua đường uống nên có tính bền vững với acid dạ dày, chính vì vậy bạn vẫn có thể pha với nước cam hoặc sữa chua mà không mất tác dụng của thuốc bạn nhé. Thân chào bạn!