Xin chào bác sĩ,tôi năm nay 57 tuổi, nam, nặng 68kg, cao 168cm ,ở q7 tphcm. Hôm vừa rồi đi khám sức khỏe tại BV saifgon có đo huyết áp tôi là 15/9 thì họ kết luận là tôi bị cao huyết áp. Nhưng tôi đi khám lại ở Bv Nguyễn Tri Phương thì họ bảo là không sao , chỉ cần tập thể thao, thể dục là hết. Tôi xin hỏi như vậy thì phải làm sao ạ? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Việc xác định bạn có tăng huyết áp hay không cần phải theo dõi trong vòng 1 ngày hoặc qua những lần đo huyết áp khác nhau và đặc biệt chú ý là nghĩ ngơi hoàn toàn 15 phút, không dùng rượu bia thuốc lá gì trươc khi đo huyết áp Với 2 kết quả khác nhau BS không thể xác định được là bạn có tăng huyết áp hay không, bạn nên đền BS chuyên khoa tim mạch để được khám lại tổng quát và chính xác! Hiện bạn vẫn nên ăn nhạt và tập thể dục dều đặn để phòng ngừa cao huyết áp nhé!