Xin chào bác sĩ, Vợ em hay bị đau bụng bên phải, ngang hoặc dưới rốn. Lâu lâu nhói lên một cái rồi hết, một ngày bị nhiều lần. Không biết vợ em như vậy là bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng là 1 triệu chứng gặp trong rất nhiều bệnh khác nhau như: tổn thương dạ dày, ruột, ruột thừa, thận, gan, tụy, sỏi niệu quản, buồng trứng..Chỉ với thông tin bạn đưa ra chúng tôi không thể xác định vợ bạn bị gì. Để yên tâm, bạn nên đưa vợ đi khám, ít nhất siêu âm ổ bụng kiểm tra bạn nhé. Thân mến