Chào bác sỹ cho cháu hỏi mổ tái tạo lo vòi trứng thành công cao k ạh.sau mổ dk bao nhiêu phần trăm hả bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ tư vấn 2 phương pháp sau cho bạn tham khảo như thế nào nhé: 1. Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi Chỉ định ở những trường hợp tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, có tổn thương nhẹ dễ dàng sữa chữa. Loa vòi ống dẫn trứng bị dính gây tắc nghẽn hoặc làm suy yếu khả năng đón bắt trứng. Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ những dải dây dính quang ống dẫn trứng và loa vòi giúp cải thiện khả bắt trứng và đã giúp 40% phụ nữ có thai sau 12 tháng. Khi ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch nhẹ: bác sĩ sẽ mở thông loa vòi ống dẫn trứng giúp tinh trùng bơi tới thụ tinh cho trứng. Tỉ lệ có thai trong lòng tử cung 60-70%. 2. Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng. Thường thực hiện ở những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng. Nguyên nhân: có thể do những mảnh mô nhỏ gây tắc nghẽn hay do co thắt lỗ tử cung-ống dẫn trứng hoặc do viêm nhiễm Bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung sau đó sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng giúp đẩy những loại bỏ những mẫu mô vụn cũng như tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%. Và đã giúp 50% các cặp vợ chồng bị tổn thương ống dẫn trứng đoạn gần có thai. Tuy nhiên có 33% trường hợp bị tắc trở lại. Thân chào bạn!