Em nuốc ko bị đao hay ko bị vướng cũng ko sốt hay đao hộng sâu răng em tình cờ sờ ngay cổ bên phải nhân vô sâu nghe đao đao em hỏi mẹ coi so sanh 2 bên cổ có nổi hạch hum mẹ em nc ko có tai em thấy nổi hạch cổ thg to và cứng này em sờ vô ko cảm giác có cục hạch gì cả nhấn sâu vô nghe đao
Trả lời:
Chào em, Hạch ở vùng cổ và hàm thì người nào cũng có. Nó chính là hệ thống hạch bạch huyết của mỗi cơ thể. Bình thường các hạch đó nhỏ, không đau. Nếu ấn sâu có thể sờ thấy hạch. Khi bị viêm các vùng lân cận ( viêm mũi họng, tai , răng... ) hoặc bản thân hacj bị viêm thì hạch đó sẽ sưng, đau . Hạch của em như vậy là bình thường, ấn sâu quá thì bao giờ cũng gây đau, không có gì đáng phải lo ngại Thân mến