Thai em 36 tuần hôm trước đi siêu âm chỉ số ối 63+74+63+75= 275 mm . Vậy có nguy hiểm không ạ và cách khắc phục với ạ
Trả lời:
Chào em Thông thường, lượng nước ối tăng dần theo tuổi thai. Ở 20 tuần tuổi, lượng nước ối vào khoảng 350ml, sau đó tăng lên 670ml vào 25-26 tuần. Thời điểm 32-36 tuần, lượng nước ối tăng thêm đến khoảng 800ml hoặc cao hơn, đến tuần 40-42 giảm xuống còn khoảng 540-600ml. Đây là khoảng thời gian mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu chuyển dạ. Chỉ số nước ối trên 250mm là đa ối khả năng em đa ối vì chỉ số nước ối của em là 275mm Với kết quả đa ối, phải đối diện với rất nhiều biến chứng thai kỳ như vỡ ối sớm, sinh non, nhau bong non, băng huyết sau sinh. Em nên Nghỉ ngơi nhiều hơn – Ăn một lượng nhỏ thường xuyên – Không nằm xuống sau bữa ăn – Không ăn trước khi ngủ – Ngủ kê cao gối – Tránh thực thẩm và đồ uống như chất béo, cà phê, rượu Thường xuyên đi khám và theo dõi tai bênh viên phu sản để được khám tư vấn xử lý kip thời Thân mến chào em