Chào bác sĩ mỗi khi tôi đánh răng xong là thấy có bọt màu nâu ở bàn chải cách đây mấy tháng tôi có đi lấy cao răng rồi mà ko hiểu sao lại vậy mặc dù tôi đánh răng nhiều lần và bàn chải dùng dc 1 tháng là đã đổi màu xin hỏi bác sĩ răng tôi bị gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vì sao sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, bạn lại thấy bọt kem đánh răng có những chỗ màu hồng hoặc nâu? Đó là vì nướu răng đã bị chảy máu chút ít trong khi chải răng. Nếu nó xuất hiện nhiều lần thì có nghĩa là nướu lợi đang có vấn đề. Trước tiên, hãy làm các thao tác vệ sinh răng miệng một cách nhẹ nhàng hơn. Đừng vội bỏ đánh răng hay bỏ dùng chỉ tơ nha khoa vì chỉ làm tình trạng bệnh của nướu răng thêm trầm trọng. Bạn nên nhờ các chuyên gia chăm sóc răng miệng tư vấn xem mình đã có thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách chưa nhé. Thân chào bạn!