Xin chào bác sỹ. Bác sỹ cho e hỏi chút ạ. Cách đây 2 tuần em bị dị ứng, sau khi uống thuốc thì e đã khỏi ạ, nhưng hiện nay 2 3 lần trong ngày thì em lại bị mẩn 1 vài nốt như dị ứng ấy ạ. Còn bị ngứa nữa. Trong thời gian vừa rồi em có sử dụng rượu bia ạ. Và còn 1 điều nữa là 2 bên đùi em cũng cách đây 2 tuần cũng bị nổi các đường gân đỏ như mạch máu ấy ạ, e ra hiệu thuốc thì họ bảo có khả năng bị giãn tĩnh mạch. Mà những chỗ đó chỉ mẩn đỏ, không bị ngứa ạ.rất mong bác sỹ tư vấn giúp mình với ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Những đường gân đỏ như mạch máu ở 2 bên đùi của bạn nếu có lâu rồi, và không mất đi sau thời gian dài, thì khả năng nhiều là giãn các mạo mạch dưới da.Giãn mạch máu ở chân do sự căng phồng và tắc nghẽn các mao mạch máu ở chân, máu không lưu thông nhuần nhuyễn trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng giãn mạch máu, sự tuần hoàn máu trong cơ thể không được tốt cũng khiến xuất hiện hiện tượng giãn mạch máu trên cơ thể và nhất là ở chân do sự dồn nén và không được di chuyển nhịp nhàng nên các tia máu lưu thông ở chân sẽ tồn đọng lại và xuất hiện hiện tượng giãn mạch máu ở chân. Bệnh lý thường gặp là Giãn tĩnh mạch chi dưới do sự suy của các van tĩnh mạch và các yếu tố khác như thói quen đứng lâu, ngồi lâu... Nếu bạn có các triệu chứng sưng phù chân, nhức mõi, tê bắp chân khi đi lại nhiều hay đứng lâu , thấy các tĩnh mạch nông nổi nhiều ngoằn nghoèo, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa mạch máu để kiểm tra và có những điều trị thích hợp. Thân mến!