Xin chào bác sĩ, năm nay con 11t giọng con càng ngày khàn khàn giống như con trai đang vỡ giọng ák. Con có cảm giác có đàm nhưng con khạc hoài mà ko ra đàm. Vậy con phải làm gì bác sĩ? Cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài triệu chứng khàn giọng bạn có bất thường nào khác không? đau họng, sốt, ho, chảy nước mũi, khạc đàm ...? và các dấu hiệu trên đã xuất hiện bao lâu rồi? Rất có thể đây là dấu hiệu của tuổi dậy thì, bạn sẽ có thể thấy các dấu hiệu khác thay đổi trên cơ thể mọc râu, lông mọc ở vùng nách, cẳng tay, chân, ở bộ phận sinh dục.... Do đó bạn theo dõi thêm, nếu có dấu hiệu bất thường bạn nên đến khám tại BV để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.