Xin chào bác sĩ, Em nam nay 32 tuoi cao 1m68 nang 77kg thuong xuyen uong bia nen bi mo trong mau ..men gan cao ...khuon mat bu ...ai cung noi nhin khuon mat giong bi benh ...bay h nen an uong ntn ?? co the tap cac mon the duc nang nhu tap ta ...duoc ko ??
Trả lời:
Chào bạn! Tính ra chỉ số khối cơ thể của bạn BMI = 27,5 Mức BMI bình thường là 18-22 Như vậy bạn có một tình trạng thừa cân quá nhiều nhé. Bạn nên thực hiện chế độ ăn giảm cân nhé: Ăn 3 bữa một ngày Một bữa ăn sáng, một bữa ăn chính – ăn cho bữa trưa hoặc bữa tối – bao gồm protein như cá, gà, 1 khẩu phần nhỏ của ngũ cốc như gạo nâu hoặc mì ống và nhiều rau. Thêm 1 bữa ăn nhỏ khác như súp (không kem) hoặc salad. Hãy chắc chắn bao gồm rất nhiều thực phẩm làm giảm béo bụng và ít nhất 5 phần trái cây và rau xanh. Không được để đói Để thực hiện chế độ ăn giảm cân hãy bắt đầu một ngày với một cốc nước nóng có thêm nước ép chanh để làm sạch hệ tiêu hóa và nhớ uống từ 6 – 8 cốc nước một ngày hoặc vài tách trà thảo dược trong suốt cả ngày. Hãy chọn một bữa ăn nhẹ an toàn vào giữa sáng và 1 tách trà để giữ năng lượng cho cơ thể. Tránh xa bánh mì Mức độ men và gluten trong bánh mì có thể dẫn đến việc làm phìng bụng và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Thay vì bánh sandwiches, hãy chọn một bát súp lớn hoặc salad. Hạn chế thêm muối vào thức ăn Bởi vì nó sẽ khuyến khích giữ nước thừa làm vòng bụng to hơn. Ăn chậm và thư giãn trong tâm trí sẽ giúp bạn ăn ít hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Hạn chế những thực phẩm có đường Nếu bạn muốn chấm dứt việc nạp năng lượng và sự thèm ăn. Hãy chọn trái cây cho bữa ăn nhẹ hoặc một vài miếng sô cô la đen chất lượng. Về chế độ vận động bạn có thể tập một môn thể thao nào cũng tốt nhé. Quan trọng là phải điều độ và kiên trì bạn nhé. Bạn có thể tham gia lớp học tập tạ như bạn nói cũng rất tốt nhé. Thân chào bạn!