Chào BS , e mới đi xét nghiệm máu về nhưng e không hiểu những chỉ số in đậm vượt chỉ số bình thường . Bs giải thích giúp e đc k ạ. E cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào em, Ở xét nghiệm của em thì có một vài chỉ số tăng hơn mức độ bình thường : - Số lượng bạch cầu ( WBC ) . Chỉ số bình thường từ 4 -10 K/uL , của em là 10, 9 , tăng một chút là do trong cơ thể của em đang có ổ nhiễm trùng nhẹ như viêm mũi họng, tai .. - Bạch cầu Lymphocytes , monocytes , Basophils tăng nhẹ là do em bị một số các viêm nhiễm nhẹ ở đường tiêu hóa , sinh dục, tiết niệu . Cũng có trường hợp là do giun .. - PDW là giải phân bố tiểu cầu , hơi cao hơn bình thường một chút nhưng số lượng tiểu cầu của em bình thường thì việc tăng đó không có ý nghĩa gì trong chuẩn đoán bệnh lý. Nhìn chung kết quả xét nghiệm máu của em không có gì đáng phải lo ngại . Thân mến