Chào bác sĩ!! Cháu uống thuốc theo toa đã 5 ngày mà bụng vẫn khó chịu, ăn cơm vào vẫn thấy hơi đau đau, đi ngoài ngày 1 lần nhưng phân rất ít, hẹp như trong hình!! Đặc biệt ngày hôm nay cháu đi ngoài tới 2 lần!! Có sao ko bác sĩ ơi
Trả lời:
Chào bạn Thông thường với viêm loét dạ dày tá tràng ko phải uống vài ngày là vết loét lành lại nhất là với trường hợp có vi khuẩn HP (thông thường thì thuốc điều trị phải uống ít nhất 2-4 tuần) nên với 5 ngày bạn vẫn có thể chưa hết triệu chứng. Trong đơn có Amoxicillin là một trong các thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa do kháng sinh nên em có thể đại tiện phân nát, lỏng. Nếu em uống mà có những tác dụng phụ như thế, em có thể khám lại bác sỹ để cân nhắc đổi đơn