Bác sĩ cho e hỏi môi em ság ngủ dậy thỳ nó bị sưng lên như bị bỏng rộp í ạ. Cho e hỏi là bị sao ạ. E k thấy đau rát gì cả chỉ hơi sưng thôi e cảm ơn
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với chương trình ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Với hình ảnh cung cấp khả năng em bị nhiễm Herpes rồi em nhé : Herpes nói chung rõ ràng mà không cần điều trị. Tuy nhiên, gặp bác sĩ nếu: Có một điều kiện sức khỏe tồn tại từ trước đó đã bị tổn hại hệ thống miễn dịch. Các vết loét không tự lành lạnh trong vòng 1 - 2 tuần. Phòng ngừa : Có thể thực hiện các bước để bảo vệ chống lại các vết loét lạnh, để ngăn ngừa lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể hoặc để tránh đi qua chúng cùng cho người khác. Lạnh đau liên quan đến công tác phòng chống như sau: Tránh hôn nhau và tiếp xúc với người trong khi mụn nước có mặt. Các virus có thể lây lan dễ dàng miễn là có những tiết ẩm từ mụn nước. Tránh dùng chung các mặt hàng. Dụng cụ, khăn tắm, dầu dưỡng môi và mặt hàng khác có thể lây virus khi mụn nước có mặt. Giữ tay sạch sẽ. Rửa tay trước khi chạm vào một người khác khi có Herpes. Hãy cẩn thận chạm vào các bộ phận khác của cơ thể. Đôi mắt và vùng sinh dục có thể đặc biệt dễ bị lây lan của virus. Tránh gây nên. Nếu có thể cố gắng tránh hoặc ngăn chặn các điều kiện căng thẳng của cơ thể, chẳng hạn như nhận được một cảm lạnh hoặc cúm, không ngủ đủ giấc, hoặc ở trong mặt trời cho thời gian dài mà không áp dụng chống nắng. Sử dụng chống nắng. Áp dụng chống nắng lên môi và khuôn mặt trước khi phơi nhiễm kéo dài với mặt trời, cả hai trong mùa đông và mùa hè để giúp ngăn chặn vết loét lạnh. Thân ái chào em !