Tôi bị hôi nách vậy có cách nào để điều trị k ạ Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào em, Nguyên nhân gây hôi nách hình thành là do tuyến mồ hôi lớn dưới nách tiết ra lượng lớn mồ hôi, trong mồ hôi được tiết ra có chứa các axit không no chưa bão hòa, khi được tiết ra bên ngoài các axit này sẽ bị các vi khuẩn dưới da phân hủy, tạo thành mùi hôi nách. Lượng mồ hôi càng được tiết ra nhiều thì mùi hôi nách sẽ càng nồng nặc hơn. Em nên làm vệ sinh và làm khô vùng nách. Ăn uống tránh những thực phẩm gây mùi như tỏi, hành,... Em có thể dùng các phương pháp trị hôi nách ở nhà như : Dùng chanh :Thái quả chanh tươi thành những lát mỏng.Mỗi khi tắm, rửa sạch vùng nách, dùng miếng chanh tươi đó chà sát nên nách.Mỗi lần chà sát như vậy giữ trong khoảng 5 – 10 phút để cho hiệu quả trị hôi nách tốt nhất. Dùng phèn chua: Tắm rửa cơ thể thật sạch, đặc biệt là vùng dưới cánh tay.Rang phèn chua lên, giã nhuyễn ra thành bột rồi thoa lên vùng da dưới cánh tay.Giữ bột phèn chua dưới vùng nách khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại để cho hiệu quả tốt nhất. Em có thể dùng lăn khử mùi. Muốn điều trị tận gốc thì dùng phương pháp tiễu phẫu bằng Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc làm sạch tuyến mồ hôi là công nghệ trị liệu mới nhất hiện nay, thao tác đơn giản chỉ cần rạch một đường nhỏ khoảng 1cm dưới nách, sử dụng kĩ thuật nổi 3 chiều, trên cơ sở định hướng và định vị chính xác bằng máy móc và dùng sợi nano rất nhỏ điều trị xâm lấn các tuyến mồ hôi dưới da, chỉ sau vài phút sẽ làm sạch tuyến mồ hôi to cùng các chất béo. Kỹ thuật này có ưu điểm không gây đau đớn, không cần chỉ khâu, không để lại sẹo xấu và không tổn thương đến các mô khác. Chúc em sống vui khỏe!