Xin chào bác sĩ, Xin hướng dẫn cách xử lý nhanh khi bị hạ huyết áp. Có người chỉ là ngậm kẹo sẽ có tác dụng hỗ trợ nhanh, cho em hỏi như vậy có đúng hay không, có ảnh hưởng gì nếu sử dụng lâu dài. Cảm ơn.
Trả lời:
Đầu tiên bạn phải phân biệt được hạ huyết áp và hạ đường huyết. Nếu bạn bị hạ đường huyết thì cần uống ngay đường như ăn một ngụm đường, nước đường, sữa, ngậm kẹo.. Nếu bạn bị hạ huyết áp thì cần nằm xuống, tùy mức độ mà xem có cần truyền dịch hay không, sau đó tìm nguyên nhân gây hạ áp và điều trị.