Xin chào Bác Sĩ, Mong Bác Sĩ giúp tôi biết chi tiết về công dụng và tác dụng phụ của thuốc Esomeprazol (Vacoomez S 20) với phụ nữ 51 tuổi mắc hội chứng Rối loạn tiền đình và Thái hóa cột sống ạ? Tiền sử đã phẫu thuật túi mật và các vấn đề về gan thận có nên tiếp tục sử dụng Esomeprazol không?
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Esomeprazol là một thuốc ức chế các tế bào ở dạ dày tiết axit, thuốc có tác dụng trong điều trị bệnh lý viêm dạ dày bạn nhé. Có thể thuốc điều trị thoái hóa cột sống có thuốc gây đau dạ dày nên bs kê thêm thuốc này cho bạn nhé. Thân chào bạn!