Xin chào bác sĩ, Cháu có đọc ở trên edoctor và thấy dùng tỏi dã nhỏ cùng với natri clorid 0,9% trộn với nhau bôi hàng ngày có thể trị mụn và trắng ra , vậy dùng với liều lượng hàng ngày đc k ạ , hay là mấy lần 1 tuần ạ , cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, giảm viêm, ngứa rất tốt. Chính vì thế đây là vũ khí tuyệt vời dùng trị mụn, từ mụn bọc, mụn cám hay dai dẳng như mụn đầu đen tỏi đều có thể xử lý được, bên cạnh đó, tỏi còn làm mờ vết thâm và làm sáng da. Dùng khoảng 2 – 3 củ tỏi, ép lấy nước dã, băm thật nhỏ, đổ dung dịch muối natri clorid 0,9% (dung dịch muối truyền được bán phổ biến ở các hiệu thuốc tây) vào chén, ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó, chắt lấy nước, đổ vào lọ cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Cách dùng Trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt, dùng tăm bông chấm trực tiếp nước ép tỏi lên vùng da bị mụn. Thoa đều vùng da tập trung nhiều mụn cám, mụn đầu đen, cằm, hai cánh mũi. Lớp nước đầu tiên khô bạn thoa tiếp lớp 2 và giữ nguyên từ 5-10 phút và rửa lại bằng nước. Em sẽ cảm thấy nóng và châm chích da khi bôi nước ép tỏi, bạn đừng lo vì khi ấy đặc tính sát khuẩn của tỏi đang hoạt động. Với mụn bọc, mụn tổn thương bạn cũng có thể dùng nước ép tỏi chấm trực tiếp lên vùng mụn ngày 3-4 lần. Chỉ sau 3-5 ngày mụn sẽ dần biến mất. Thân mến