Xin chào bác sĩ,e bị tre kinh 9 ngay nếu thử que la có thai thì uống cao ích mẫu co phai la phá thai Ko ạ?
Trả lời:
Chào em! Theo Đông y, cao ích mẫu là thuốc thường được dùng điều trị rối loạn kinh nguyệt, có tác dụng điều trị tốt đối với những trường hợp kinh ít, kinh thưa, thống kinh cơ năng. Thuốc được khuyến cáo không được sử dụng đối với phụ nữ mang thai, do thuốc có tác dụng gây co bóp tử cung nếu sử dụng trong quá trình mang thai có thể ra huyết và đau bụng dẫn đến động thai , mức độ nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào liều lượng sử dụng. Hiện nay vẫn chưa thấy có số liệu nghiên cứu nào về những trường hợp thai dị dạng do dùng thuốc. Nếu em đã sử dụng thuốc khi đang mang thai, và vẫn có ý định dưỡng thai thì nên cố gắng theo dõi thai kỳ thật kỹ để có thể phát hiện sớm những bất thường của thai. Chúc em sức khoẻ!