Xin chào bác sĩ, Em nghĩ mình bị bệnh hạch bạch huyết, thấy nổi ở bẹn cằm những hạt bằng hạt ngô nhưng không đau nhứt gì cả và khi sờ thì mới cảm nhận được, 1 thời gian dài rùi cũng không mất đi à cũng không lớn lên thêm, vậy bác sĩ cho em lời khuyên em nên điều trị thế nào? Dùng thuốc gì và nếu vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không. Năm nay em 24t
Trả lời:
Chào bạn! Nếu những hạch này không phát triển kích thước theo thời gian, không gây đau, sưng, đỏ gì thì có thể đây chỉ là những hạch viêm bị xơ hóa và lâu ngày vẫn sẽ giữ mã kích thước vậy. Nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bạn không cần phải để ý đến nó. Chỉ trừ khi nó có những biểu hiện bất thường như bs nói ở trên thì bạn mới đi khám nhé. Thân chào bạn!