Xin chào bác sĩ, E mang thai 20 tuần 3 ngày. Siêu âm ít ối. E đã cố uống nhiều nước nhưng vẫn bị ít ối. Mong bs tư vấn giúp e phải uống nước thế nào để ối tăng. Và 20 tuần mà độ trưởng thành nhau mức 2 có ản hưởng gì đến bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bs Đã đọc câu hỏi của bạn và xin được tư vấn như nhau: Đầu tiên xin lưu ý là tình trạng thiểu ối có nhiều nguyên nhân có thể từ mẹ và con và tuỳ theo mức độ thiểu ối sẽ có những ảnh hưởng khác nhau lên thai nhi. Hiện tại bạn mang thai 20 tuần nên cũng không quá lo lắng, bạn nên uống trên 3lit nước/ ngày và khám thai định kỳ. Riêng về độ trưởng thành nhau Độ trưởng thành của bánh nhau trong quá trình mang thai gồm 4 độ: 0,I, II, III. Trên siêu âm sẽ có biểu hiện bằng những nốt hóa vôi trên bề mặt của bánh nhau. Khi thai đủ tháng thì thông thường đô trưởng thành của bánh nhau khoảng độ II, III. Bạn không nên lo lắng quá sẽ ảnh hưởng tới thai của bạn. Thân!