Xin chào bác sĩ, trước đây khi bị áp xe hậu môn e có các triệu chứng sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, sụt cân khoảng 10% cân nặng (ngoài ra cơ thể bình thường). Sau khi mổ áp xe thì e vô tình đọc được những triệu chứng của HIV cũng giống như vậy e không biết bị áp xe hậu môn có những triệu chứng như trên ko ạ. E khá lo cứ sợ mình bị HIV
Trả lời:
Chào em, Triệu chứng của em là triệu chứng của áp xe hậu môn, tuy nhiên cũng có rất nhiều bệnh có biểu hiện tương tự, kể cả HIV ở giai đoạn cuối. Vì vậy để xác định chắc chắn em nên đi làm các xét nghiệm đặc hiệu để loại trừ, để em có thể yên tâm không phải quá lo lắng, các bác sỹ sẽ có hướng điều trị cụ thể cho em. Thân mến!