Xin chào bác sĩ, do tinh chat cong viec cua toi nen thuog xuyen uog bia , ruou . Thoi gian gan day toi thuong xuyen bi dau bung, ợ nhiu lan trog ngay. Di dai tien 2 den 3 lan 1 ngay. Cho toi hoi bien fap de khac phuc. Cam on
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn đang mô tả có thể liên quan tới vấn đề viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Cách tốt nhất là anh hạn chế hẳn lượng bia rượu, tránh ăn uống quá no và nên ăn đúng giờ giấc, không nên sử dụng các loại chất kích thích như cafe, thuốc lá; không ăn thức ăn quá chua quá cay. Nếu triệu chứng trên kéo dài và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của anh, anh nên đi khám chuyên khóa tiêu hóa để được tư vấn sử dụng thuốc điều điều trị hỗ trợ nhé