dạ thưa bác sỹ đúng là vợ cháu bị cứng cơ ạ : và cho cháu hỏi tập thụ động là như nào & bất thường về thần kinh là như nào ạ ? cháu xin cảm ơn ạ !!!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng liệt của vợ bạn là trạng thái liệt cứng (có nghĩa là tổn thương thần kinh trung ương và tình trạng tăng trương lực cơ- có thể do các tổn thương não hoặc tủy sống từ nhỏ). Vì tình trạng cứng cơ lâu ngày nên dẫn tới các khớp sẽ bị cứng nếu từ trước đến giờ vợ bạn ko được phục hồi chức năng đúng. Tập cho bệnh nhân đòi hỏi phải có kiến thức, bệnh nhân và người nhà phải được nhân viên y tế có kĩ thuật hướng dẫn vì khá khó và chi tiết. Bạn nên thu xếp đưa vợ đi khám. tại các bệnh viện thường có chế độ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn. Đừng vì 1 chút trở ngại để cản trở bạn, gia đình và bệnh nhân tiếp cận y tế một cách đúng đắn. Tập phục hồi chức năng đúng rất quan trọng bạn ạ