Chào bác sĩ, em có dấu hiệu của huyết áp thấp như sau ; làm việc nặng đột ngột , bị đuối hơi tối sầm mắt hoa mắt chóng mặt, thở dốc ,mặt trắng bạch , đôi khi đi vệ sinh ( đi tiểu ) xong chóng mặt tối sầm mắt ngã luôn nếu ko bám đc vào vật gì đó đôi khi sáng ngủ dậy bị chóng mặt, hoa mắt . phải uống nước gừng tươi , cả nửa ngày mới đỡ xin hỏi có đúng em bị huyết áp thấp không . nếu đúng chữa thế nào
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn không phải là biểu hiện của huyết áp thấp , thông thường thuật ngữ y khoa gọi là tụt huyết áp, ( thường trong bệnh cảnh mất dịch , như tiêu chảy , nôn ói, shock nhiễm trùng, shock mất máu ), hoặc có thể do tụt huyết áp tư thế, do sử dụng một số loại thuốc giãn mạch....... Qua mô tả các biệu hiện của bạn có thể là tình trạng suy nhược cơ thể, do cơ thể không thích nghi kịp với những thay đổi đột ngột, bạn cần duy trì lối sống lành mạnh, luyện tập thể lực thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể khám sức khỏe định kỳ, tầm soát sức khỏe tổng quát, phát hiệm sớm các bệnh lý gây suy nhược cơ thể như thiếu máu, suy giáp, ....... từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!