Cho tôi hỏi ở độ tuổi 42 cách phòng ngừa bệnh mỡ máu và tiểu đường Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Để phòng ngừa bệnh tiểu đường và mỡ máu, bạn cần - Kiểm soát cân nặng - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ăn nhiều cá - Tích cực tập thể dục, vận động - Không ăn thức ăn nhanh - Không uống rượu bia - Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn đường, nước ngọt, kẹo, chất béo, không ăn bữa nào quá no hay quá đói, không ăn thứ gì quá nhiều, hạn chế mặn, Dùng dầu thực vật thay cho mỡ động vật Thân mến