Xin chào bác sĩ, tôi là nam năm nay 25 tuổi, hiện đang lao động bên Nhật Bản, đợt tháng 7 vừa rồi tôi có khám sức khoẻ thì nhận được kết quả men gan tăng cao 110, đôi khi đau nhẹ vùng bụng bên phải, vậy bệnh của tôi phải chữa trị như thế nào và có nguy hiểm gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu men gan tăng như vậy thì bạn cần phải làm một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân tăng men gan như vậy bạn nhé. Tối thiểu cần có lúc này là một cái Siêu âm bụng và thử xét nghiệm xem có Siêu vi viêm gan B không bạn nhé. Đôi khi men gan lúc đó tăng do phản ứng, bạn thử lại xem men gan tại thời điểm hiện tại còn cao như vậy không nhé. Thân chào bạn!