Dạ bác cho cháu hỏi.bố cháu bị ngã xe máy.góc hàm bị sưng và bầm tím bác vậy phải dùng thuốc gì để bớt sưng và bầm tím ạ.cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Bị chấn thương và bấm tìm là do va đập mạnh làm vỡ các mạch máu ở vùng dưới da, vì vậy vết bầm tím ấy còn kéo dài khoảng 15 đến 30 ngày mới hết được , nếu không có tổn thương về xương thì bạn chỉ cần trườm lạnh vào vùng da bầm tím để làm co mạch giảm độ xuất huyết , kèm theo uống kháng sinh + chống phù nề + vitamin C từ 5 đến 7 ngày . Thân mến