Xin chào bác sĩ, Con năm nay 17 tuổi nhưng vị táo bón 8 năm rồi Bình thường con phải cả tuần mới đi ngoài một lần nhưng đi xong thường rất đau , lúc đó con còn nhỏ nên khoang để ý lắm nhưng con càng lớn thì tình trạng cần tồi tệ hơn Con có một thời gian dài lúc nào cũng đi ngoài ra máu rồi hết nhưng giờ con lại bị ra máu lại Nhưng bây giờ con còn bị thêm lòi dom và còn bị lở nữa và có sử dụng thuốc mau lành Con cảm thấy rất kinh khủng sau khi đi ngoài dường như là ngồi khong nổi Xin bác sĩ cho con lòi khuyên tốt nhất Con rất muốn chấm dứt tình trạng này con không thể nào chịu nổi nữa Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Theo như mô tả của bạn thì tình trạng hiện tại của bạn đã rất nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hằng ngày. Không rõ bạn đã đi khám ao giờ chưa, có sử dụng thuốc chống táo bón nào hay không. Hiện tại bạn đã có biến chứng trĩ ngoại. Bạn cần đi khám ngay để sử dụng thuốc, cải thiện tình trạng đi ngoài, đến khi ổn định cần điều trị bệnh trĩ. Nếu tình trạng đi ngoài của bạn vẫn táo bón thì bạn có điều trị trĩ vẫn sẽ tái phát và có thể viêm nhiễm nguy hiểm. Thân mến