Xin chào bác sĩ, Xin bs cho biết người bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối do vi khuẩn Hb gây nên thì khả năng lây nhiễm qua những con đường nào . Người nhà cần làm gì để phòng tránh . Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có vi khuẩn Hp thì lây nhiễm chính là lây vi khuẩn Hp, chứ thực chất ung thư không lây, mà theo cơ chế di truyền. Nói riêng về Hp thì vi khuẩn lây lan qua con đường ăn uống, nên tốt nhất là những người nhiễm Hp nên có bộ ly chén tách ăn riêng. Còn riêng đối với ung thư thì lại do cơ chế di truyền nên cái này không thể phòng ngừa được. Thân mến.