Xin chào bác sĩ . E đã trễ kinh 1 tháng . Thử que thử thì 1 vạch . Siêu âm bác sĩ nói ko có thai . Tháng vừa rồi e uống 3 viên tránh thai khẩn cấp .
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: trường hợp của em là do dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn nội tiết tố, còn khả năng có thai của em sau thử thai 1 vạch chứng tỏ betahCG trong nước tiểu không có --> không nghĩ đến tình trạng có thai vì khi có thai chất này trong máu sẽ tăng cao và tăng trong nước tiểu, còn chuyện BS siêu âm mới 1 tháng thì cũng khó mà loại trừ thai dựa vào siêu âm vì giả sử có thai thì mới được 4 tuần --> Nên tốt nhất là em hãy thử que thử thai bằng nước tiểu thêm lần nữa để loại trừ. Thân mến.