Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 27 tuổi, là nam giới. Sau đây tôi xin trình bày vấn đề tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn: Tôi bị bệnh đường ruột từ lúc nhỏ bởi các triệu chứng hễ ăn thức ăn thức uống giàu chất dinh dưỡng, nhiều mỡ sẽ đau bụng đi ngoài , phân lỏng và nhiều khi thức ăn không tiêu, mỗi lần như vậy tôi có cảm giác đuối sức, chẳng muốn làm gì, cơ thể suy nhược, gầy gò. Tôi có đi khám ở một số bệnh viện nhưng họ chỉ nói qua loa rồi kê đơn thuốc nhưng thuốc không có hiệu quả. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì có thể tôi bị triệu chứng đường ruột kích thích. Tôi muốn nhờ bác sĩ có thể cho toi biết trường hợp của tôi có thể chữa được hay không và nếu không thì toi có thể dùng men tiêu hoá để cải thiện sức khỏe hay không ? Và dùng loại men nào là tốt, thích hợp nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Triệu chứng theo như bạn mô tả cũng có thể là viêm đại tràng mạn tính ! Tuy nhiên bạn nên đi khám và nội soi đại tràng kiểm tra xem như thế nào mới có hướng điều trị đúng cho bạn được ! Còn về vấn đề men tiêu hóa chỉ dùng để hỗ trợ chứ không thể điều trị cho bạn ! Bạn nên đi khám nội tiêu hóa ở BV lớn để được nội soi trước nhen ! Thêm vào đó bạn thay đổi chế độa ưn uống của mình sao cho phù hợp và tránh thức ăn gây ra tình trạng bệnh của bạn ! Thân ái chào bạn !