Xin chào bác sĩ, cho e hỏi gần đây e hay mệt mỏi, chán ăn, ăn khó tiêu, có khi buồn nôn, uống rưou bia hay ăn lạ bụng thì hay đi ngoài, trước đây uống rượu bia đươc nhiều nhưng bây giờ uống bia vài lon thì no không uống được nua là bị gì thưa bác sĩ. Cám ơn bác sĩ!!
Trả lời:
Chào bạn, Khả năng dung nạp cồn ở mỗi người là khác nhau, tùy theo thể trảng, sự hưng phấn mà một người có thể uống nhiều hay ít. Triệu chứng đau bụng đi ngoài sau uống rượu bia có thể do các nguyên nhân: do rối loạn hệ thần kinh, tăng áp lực thẩm thấu ở ruột, rối loạn hệ vi khuẩn ở ruột . Tuy nhiện lạm dụng rượu bia không có lợi cho sức khỏe, bạn nên tiết chế một cách hợp lý để có thể lực và tinh thần tốt nhất Chúc bạn mạnh khỏe