Chào Bác sĩ. Em có vấn đề này muốn hỏi bác sĩ. Em có 1 thằng em.Khoảng 7 - 8 năm trước nó trèo cây bị té. Phải phẫu thuật cắt bỏ lá lách và gãy tay nên phải bắt ốc. Sau đó đã phẩu thuật lấy ốc ra. Giờ nó tròn 20 tuổi rồi mà tay nó có biểu hiện run rất nhiều. Hở làm việc gì tập trung hoặc hồi hợp là run rất nhiều. Cầm vật gì cũng run lẫy bẩy. Em muốn hỏi hiện tượng như vậy là của căn bệnh gì, có nguy hiểm lắm không và bệnh viện nào chuyên về căn bệnh này để em thăm khám. Chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều. Mong tin từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Run tay có nhiều nguyên nhân , không biết bạn run 1 tay hay cả 2 tay , nếu chỉ run 1 tay sau khi bị gãy thì có thể tổn thương dây thần kinh khi bị gãy tay , bệnh này không nguy hiểm lắm, nhưng nếu run cả 2 tay có thể do bệnh basedow , nếu kèm theo tim đập nhanh, hồi hộp , người lúc nào cũng cảm giác nóng kể cả khi trời lạnh cũng phải dùng quạt . Cũng có thể do rối loạn thần kinh sau khi bị ngã trước đây , vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để biết nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.