Xin chào bác sĩ, Bị viêm tuyến Bartholin mà đau sưng thì có cần phải tiểu phẫu ko? Em đã đi khám và được cho uống ks và thuốc giảm đau nhưng vẫn thấy ê cứng khó chịu.
Trả lời:
Chào em, Tuyến Bartholin là một tuyến nội tiết tiết ra dịch nhầy của âm đạo, có thể nằm ở trong cổ tử cung hoặc ở ngoài âm hộ, âm đạo. Tuyến này có thể sưng to bé khác nhau, gây ra đau đớn. Thường uống kháng sinh một đợt sẽ hết nhưng thường hay bị tái lại nhiều lần. Cũng có trường hợp không uống kháng sinh cũng tự hết. Tuy nhiên nếu thường xuyên bị tái lại nhiều lần, em cũng nên đi tiểu phẫu để nạo hết nhân thì sẽ không bị tái phát nữa. Thân mến