Xin chào bác sĩ. Tôi có 1 người e gái đang làm công nhân tại 1 công ty, thời gian làm việc 14h/ngày.e rất lười ăn uống, hầu như 1 ngày ko ăn gì, sau 1 tháng làm việc tự dưng chân e mềm và đi lại khó khăn,hiện giờ ko có người đỡ ko đứng được. E ko bị ốm, chân không đau,vẫn có cảm giác đau. Đã đi khám và xét nghiệm ở bv tuyến huyện và ko có kết quả. Bs có thể tư vấn tình trạng e tôi bị sao và nên đến đâu để khám và điều trị. Xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Theo như thông tin của bạn, em gái bạn do phải làm việc quá nhiều thời gian, ăn uống không điều độ, thất thường dẫn đến cơ thể bị suy nhược, thiếu đi những vi chất cần thiết, có thể như Vitamin B1 , khoáng cũng dẫn đến các bệnh tê phù, giảm vận động. Vì vậy, bạn nên đưa em đến các bệnh viện trung ương để khám, xét nghiệm và có hướng điều trị phù hợp. Hiện nay, cần cho em ăn uống đầy đủ dinh dưỡng , nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe Thân mến