Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi có phải bệnh ĐTĐ TYPE 2 có liên quan đến rối loạn chuyển hoá của Gan?
Trả lời:
Chào bạn. Tiểu đường thường sẽ phải điều trị bằng thuốc thường xuyên. Các thuốc chữa tiểu đường dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan . Bạn nên kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn , dùng tăng cường các thuốc bổ gan như Boganic để tăng cường chức năng gan. Thân mến.