Xin chào bác sĩ, Con e được 3,5 tháng cân nặng lúc 3thang là 6,2kg gần 2 tuần nay bé có hiện tượng gắt khi ngủ, ngủ chập chờn, mỗi lần bé thức cho bú mẹ là khóc ầm lên. Xin hỏi bác sĩ ko biết bé bị làm sao, làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bé lúc trước ngủ, bú rất ngoan tuy nhiên khi sữa xuống tia nhiều bé rất sợ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Cân nặng của em bé hiện nay là bình thường. Bé gắt ngủ có thể do nhiều nguyên nhân: bé chơi quá nhiều trước khi ngủ, bé bị quá giấc, bé đói, bé sợ tia sữa mạnh quá, thời tiết thay đổi quá nóng hoặc quá lạnh, bé mọc răng, bé thấy ko an toàn...Bạn thử bế bé và hát ru cho bé, ko chơi quá giờ ngủ, ngủ đúng giờ, bú đủ, dùng ngón tay chặn bớt tia sữa... Dần dần thì bé sẽ đỡ hơn. Chúc bạn vượt qua thử thách với bé nhé