Xin chào bác sĩ, Em hiện đang là sinh viên. Dạo này em hay thưc khuya để ôn bài, vài bữa gần đây đầu em bị đau phần phía sau. Khôg biết có phải triệu chứng nặng không? Và làm sao để hết đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Đau đầu có nhiều nguyên nhân, như : đau đầu căng cơ, đau đầu migraine, đau đầu từng chuỗi, đau đầu do bệnh lí về mắt, xoang, thần kinh trung ương( u, viêm, xuất huyết não, nhồi máu não) , nhiễm siêu vi... Căn cứ vào triệu chứng mà em cho biết thì rất có thể đó là do đau đầu căng cơ, chủ yếu là do căn thẳng nhiều. Việc diều trị chủ yếu là thư giãn , dùng thuốc giảm đau và giãn cơ . Chúc em nhanh khỏi bệnh