Xin chào bác sĩ,nam nay toi 57 tuoi ,toi thuong rat hay dau nhuc sau khi kham duoc bac si cho biet toi mac chung benh Gut,toi da su dung loai thuoc MAGRAX va ULTRACET mot thoi gian khi uong thi rat khoe nhung khi ngung lai toi co trieu chung met moi ,dau nhuc kg muon hoat dong xin bac si cho toi biet loai thuoc nay su dung lau co nguy hiem va co gay nghien gi kg ???.....Xin cam on bac si
Trả lời:
Chào chị, Với bệnh Gout, ngoài điều trị bằng thuốc Tây y thì nên kết hợp với chế độ ăn kiêng cẩn thận mới có kết quả. Chị nên kiêng ăn các thực phẩm như hải sản, nội tạng động vật, thức ăn chứa nhiều đạm... tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi... 2 loại thuốc chị đang điều trị có thể dùng lâu dài được. Thân mến!