Xin chào bác sĩ!! Sáng nay cháu đi ngoài phân màu xanh đen!! Có nguy hiểm ko ạh??
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Ngoài triệu chứng đi ngoài phân màu xanh đen cháu có triệu chứng gì khác không (đau bụng, buồn nôn, nôn mủa, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa). Cháu có ăn đồ ăn gì lạ không? có uống thuốc tân dược gì không? Đi ngoài phân màu xanh đen có thể do ăn uống các thức ăn sậm màu như huyết heo, gà. Hoặc do uống một vài loại thuốc (như uống viên sắt). Hoặc là do bệnh lý như xuất huyết đường tiêu hóa. Dù nguyên nhân nào đi nữa, nếu bạn bị đi ngoài phân đen vài ngày liên tục, cháu nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nhé. Thân ái chào cháu.