Xin chào bác sĩ, Khoảng 3 tháng gần đây cháu bị nổi 4 nốt mụn như trong hình ạ. Đầu tiên là ngón trỏ tay trái, sau khi mụn này lặn lại 1 chiếc nữa ở ngón tay cái. 2 chiếc cuối thì mọc ở cánh tay phải như hình cháu gửi. Những nốt mụn ban đầu nhú lên khoảng 1mm, cháu cạy ra thì chảy nước màu trong. Vài ngày sau cháu cạy tiếp thì thành vết lõm ạ. Cháu không rõ mình bị bệnh gì, cháu cảm thấy khớp tay và chân có dấu hiệu nhức mỏi. Các bác sĩ phỏng đoán giúp cháu để cháu có hướng điều trị ạ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Trong 3 tháng mà em moc 4 cái mun nhỏ như vây thì đừng lo lắng quá có thể do nốt côn trùng cắn gây ngứa gãi nhiễm trùng khi nổi nốt em nên bôi Povidon sát trùng nhé Còn nhức mỏi khớp cổ tay cổ chân em xem lai có liên quan đến công việc em làm không phải vân động cổ tay nhiều cổ chân nhiều (như thơ may....) Nếu không liên quan công viêc đau tư nhiên em đi khám chuyên khoa cơ xương khớp xem có bi viêm khớp không Thân mến