Xin chào bác sĩ,Cháu chào Bác sĩ, cháu 18 tuổi nam giới. Cháu đi khám thì bị nhịp tim nhanh nhưng do lúc cháu lo lắng nên bị nhanh. Bác sĩ kê thuốc cordarone cho cháu, cháu uống và thấy tim bị hồi hộp, tay chân đổ mồ hôi, tức ngực trái. 1 tuần nay cháu có triệu chứng khi nằm thì tim đập không được đều, thường có 1 nhịp nhồi hoặc sớm( chỉ xảy ra khi nằm)trước đây cháu cũng hay bị nhưng ko nhiều, cháu không khó thở và mệt mỏi nhưng ngủ không được sâu giấc hay tỉnh dậy giữa chừng. Đo huyết áp thì 115/69 nhịp tim 80. Đây là điện tâm đồ của cháu lúc trước uống thuốc và sau uống thuốc 2 ngày ạ.cháu cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như quan sát thấy trên ECG của bạn thì bạn có nhịp tinh nhanh, trên 1 hình có 1 đoạn ngắn không đều có thể do máy chạy. Có lẽ chính nhịp không đều này làm cho bạn cảm nhận thấy khi chú ý nhịp tim của mình. Tình trạng đổ mồ hôi có thể do tác dụng phụ của thuốc cordarone. Để có chẩn đoán chính xác hơn khi nghi ngờ nhịp không đều, có thể bạn cần tới 1 thiết bị là máy đo nhịp tim 24h giờ, sẽ theo dõi nhịp tim của bạn ít nhất 24h và BS sẽ dựa vào đó để phát hiện bất thường. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa tim mạch để được tư vấn them về trường hợp của mình. Thân chào bạn,