Xin chào bác sĩ, E cảm ơn bác sỹ đã tư vấn. Bác sỹ tư vấn thêm các loại thuốc nên uống hàng ngày cũng như điều trị dài ngày. Vì hiện tại em uống thuốc như hình bên dưới có thể cắt ngay đi ngoài nhưng lại chuyển sang táo bón. E cũng uống men hàng ngày.
Trả lời:
Chào bạn! Loperamid là một thuốc trị ỉa chảy được dùng để chữa triệu chứng các trường hợp ỉa chảy cấp không rõ nguyên nhân và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính. Ðây là một dạng opiat tổng hợp mà ở liều bình thường có rất ít tác dụng trên hệ thần kinh trung ương. Loperamid làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hóa, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn. Thuốc còn có tác dụng kéo dài thời gian vận chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải qua niêm mạc ruột, do đó làm giảm sự mất nước và điện giải, giảm lượng phân Hiện tại bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nhiều chat xơ và uống nhiều nước. Nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài bạn cần đi khám nội soi đại tràng để điều trị đúng bệnh kịp thời