Chào bác sĩ em bị sưng má,, những không đau nên xin bác sĩ tư vấn giúp em. Vì em có đi khám 1 số nơi nhưng không có tiến triển gì dù đã chụp x quang hay xét nghiệm máu đều bình thường.. Mong bác sĩ giúp em, hay cho em 1 vào tên thuốc em đi mua uống
Trả lời:
Chào bạn! Sưng một bên má có thể cho viêm tuyến nước bọt mang tai (nguyên nhân thường gặp nhất là do quai bị, cũng có thể do nhiễm trùng do bệnh lý tự miễn), u bướu... Trường hợp của em, vùng má tăng kích thước nhanh, tuy nhiên không sốt, không có hiện tượng nóng, đỏ, đau. Vì vậy tôi ít nghĩ đến nguyên nhân nhiễm trùng, nhiễm siêu vi. Nếu tuyến mang tai tiếp tục tăng kích thước, em nên đến bệnh viện để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị tốt nhất. Thân chào bạn!