Năm nay e 17 tuổi chiều cao là 1m7 vậy cho e hỏi là e tập gym có ảnh hưởng gì đến chiều cao hay sự phát triển không ạ
Trả lời:
Chào bạn Trung bình ở nước ta thì độ tuổi có thể tập thể hình là từ 15 đến 17 tuổi. Ở độ tuổi này các bạn đang trong quá trình phát triển toàn diện cộng với việc tập thể hình đúng cách thì sẽ là một bước đà hoàn hảo cho việc phát triển cơ thể. Bạn đã 17 tuổi mà cao 1m70 thì tập gym không ảnh hưởng đến chiều cao , bạn yên tâm. Tuy nhiên bạn nên tập theo đúng các bước và hướng dẫn của huấn luyện viên. Thân mến