Xin bs cho hỏi: Tôi hay bị sau khi ngủ trưa khoảng 1 tiếng thì cơ thể thấy mệt và tim đập nhanh, khoảng 102_106. Có đi khám và đo điện tâm đồ thì bs chỉ kê đơn uống concor. Sau khi uống 1 tháng thì thấy đỡ, nhưng ngưng uống thì bị lại. Xin hỏi cần điều trị dứt như thế nào. Thân.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Nhịp tim bình thường đập từ 60 - 90 nhịp/phút. Nhịp tim của bạn 102-106 thì được gọi là rối loại nhịp nhanh. Thuốc Concor là một thuốc chẹn chọn lọc beta 1 có tác dụng làm giảm nhịp tim. như vậy, thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng cho nên khi ngưng thuốc thì nhịp tim của bạn lại nhanh trở lại. Vì vậy, bạn nên khám lại bác sỹ chuyên khoa tim mạch để xác định nguyên nhân gây nhịp tim nhanh từ đó mới điều trị triệt để được. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.