Bạn gái cháu bị viêm gan B. Vậy xin hỏi bác sĩ. Hôn có bị lây viêm gan B k. Cháu cảm ơn
Trả lời:
. Chào cháu ! EDoctor trả lời cháu về vấn đề cháu hỏi nhé : - Viêm gan B là bệnh do siêu vi viêm gan B gây ra, có thể gây viêm gan cấp tính hoặc mãn tính. - Viêm gan B có thể lây từ người bệnh sang người lành qua 3 con đường: máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con 1- Đường máu Có thể do qua truyền máu, dùng dụng cụ xuyên chích qua da với người có virus viêm gan B (dùng chung bơm kim tiêm; kim châm cứu; dụng cụ bấm lỗ tai; lấy khóe móng tay, chân có dính máu; dụng cụ để xăm…), tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bị viêm gan B. 2 - Quan hệ tình dục 3 - Mẹ truyền sang con Đường mẹ truyền sang con: trong quá trình chuyển dạ, con bị tiếp xúc với dịch sinh dục, máu của mẹ nên bị lây viêm gan B. Lưu ý : - Bệnh không lây qua tiếp xúc thông thường, bắt tay, ôm hôn nhẹ .Trong nước bọt, nước mắt cũng có virus viêm gan B nhưng với nồng độ rất thấp, ít có khả năng lây bệnh. - Trừ khi người bị bệnh viêm gan B có các tổn thương trong khoang miệng (lở loét, viêm lợi, viêm răng…) thì có khả năng lây bệnh cho người khác, nhất là khi người lành cũng có các tổn thương trong khoang miệng. Thân chào !